Căn hộ là gì? Căn hộ có những ưu và nhược điểm gì?

Hưng Phát Star

Căn hộ là gì là một câu hỏi được đặt ra bởi tới thời điểm hiện tại một số người vốn chưa nắm rõ được bản chất về phân khúc bất động sản này. Và để làm rõ những thắc mắc mà khách hàng đang vướng bận, chúng tôi đề cập đến những thông tin sau đây.

 Căn hộ là gì? Căn hộ có những ưu và nhược điểm gì?

Căn hộ là gì?

Căn hộ là một dạng bất động sản (BĐS) nhà đất hay xuất hiện ở các thành phố lớn thuộc sở hữu của nhiều người với được quản lý riêng biệt do một công ty địa ốc làm chủ đầu tư.

Ngoài ra, các loại căn hộ còn được gọi với cái tên đồng nghĩa là chung cư hoặc khối căn hộ, tòa nhà có chứa nhiều hơn một đơn vị ở, hầu hết được thiết kế để sử dụng trong nước, nhưng đôi khi bao gồm các cửa hàng và các tính năng phi dân chủ khác.

Những ưu và nhược điểm của loại hình căn hộ là gì?

Về ưu điểm của căn hộ

Đối với căn hộ (chung cư) phải tùy thuộc vào dự án thuộc phân khúc tầm giá rẻ, trung hay cao cấp. Với các dự án căn hộ cao cấp thì tất cả các cơ sở hạ tầng cũng như tiện ích xã hội, đời sống đều sẵn có, đầy đủ vì được đầu tư nhiều và các tiện ích ngay tại tòa nhà.

Tại căn hộ chung cư thì không gian sinh hoạt của gia đình sẽ ấm cúng hơn, không gian quây quần bên gia đình vào mỗi ngày sẽ tạo tình cảm giữa các thành viên tăng thêm. Hơn nữa, an ninh của khu chung cư luôn đảm bảo 24/24 nên cư dân sẽ an toàn hơn.

Đối với những gia đình có con nhỏ thì căn hộ là nơi an toàn hơn hết vì có khu sân chơi dành cho trẻ, trẻ có thể tiếp xúc với nhiều trẻ cùng lứa tuổi quanh khu vực.

Mặt khác, môi trường trong lành, không lo các con vật có hại ảnh hưởng tới cuộc sống của trẻ cũng như gia đình bạn.

Nhược điểm của căn hộ

Nhược điểm của căn hộ là gì? Đối với những căn hộ giá rẻ thì sẽ không có nhiều tiện ích như loại hình căn hộ cao cấp. Chính vì vậy sẽ có những bất tiện trong sinh hoạt mà nhất là các dự án mà xung quanh chưa được xây dựng hoặc không đầy đủ các hệ thống tiện ích.

Thời gian đi lại cũng không được thoải mái. Nhất là đối với những ai có công việc đi công tác đêm hay sáng sớm thì đó cũng là một trong những vấn đề nhức nhối.

Khi ở căn hộ chung cư thì sẽ phải chịu chi phí phát sinh tại dự án, phải phụ thuộc việc gửi xe trật trội hoặc việc xước xe cộ sẽ xảy ra hay việc xe phải để ngoài trời mưa gió.

Những lưu ý khi chọn mua căn hộ là gì?

Yếu tố giá cả: Tương xứng với giá trị căn hộ và phù hợp với tài chính của gia định, là yếu tố quyết định cần mua căn hộ.

Chủ đầu tư uy tín: Hãy xem xét uy tín của chủ đầu tư trên thị trường: chủ đầu tư đã có nhiều dự án trên thị trường hay chưa? Các dự án hiện hữu có hoàn thành đúng tiến độ?

Yếu tố vị trí: Sau yếu tố về giá cả, vị trí dự án là điều kiện vô cùng quan trọng để người dùng quyết định lựa chọn căn hộ cho gia đình mình: vị trí dự án thuận tiện cho công việc của bố mẹ và công việc học hành của con cái

Ngoài các yếu tố trên, khi lựa chọn căn hộ khách hàng thường quan tâm đến yếu tố phong thủy. Những yếu tố phong thủy tốt cho căn hộ là gì? Hướng cửa nào tốt? Có hợp tuổi không?

Tiện ích căn hộ: Lưu ý, mỗi dự án căn hộ được đầu tư các công trình tiện ích khác nhau và cấp độ tiện ích trong các khu nhà ở cũng khác nhau vì mức đầu tư và quy mô công trình của từng chủ đầu tư khác nhau.

Các căn cứ pháp lý: Về nguyên tắc, những căn cứ trong hợp đồng này là những văn bản pháp luật đã được công bố và còn hiệu lực thi hành.

Ngoài ra, những căn cứ được nêu trong hợp đồng nhưng chưa được công bố công khai, người mua có quyền yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ thông tin về những văn bản này

Batdongsantop vừa chia sẻ một số khái niệm và phân tích cơ bản về căn hộ là gì và ưu, nhược điểm của loại hình căn hộ. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp các nhà đầu tư đưa ra những quyết định trọng việc đầu tư BĐS.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin