Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết thành công trong đầu tư Bất động sản

Hưng Phát Star

Cùng chúng tôi tìm những thông tin tổng hợp về lĩnh vực Bất động sản (BĐS) từ các chuyên gia BĐS uy tín hiện nay. Sau đó chúng tôi sẽ bật mí cho bạn các bí mật giúp thành công trong đầu tư bất động sản là gì.

Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết thành công trong đầu tư Bất động sản

Đầu tư bất động sản là gì?

BĐS là một trong những lĩnh vực “hot” nhất thị trường hiện nay. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp đều tập trung ở mảng kinh doanh sinh lời này. Tuy nhiên không phải ai cũng thành, không phải chỉ có cái miệng khéo, mà còn cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhất định.

Vậy chúng ta hiểu kinh doanh bất động sản là gì? Đó là việc nhiều người có một nguồn vốn và bỏ vốn để phát triển các loại hình BĐS khác nhau. Sau một thời gian (dài hoặc ngắn), các BĐS được đầu tư trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được những lợi ích lớn hơn.

Vậy có mấy kiểu đầu tư BĐS? Chúng ta có thể xét tới việc đầu tư theo kiểu cổ phiếu, chứng khoán, hoặc là đầu tư trực tiếp. BĐS càng có khả năng thanh toán cao, khi chủ đầu tư có ảnh hưởng lớn, uy tín cao trong giới thị trường.

Bí quyết thành công trong đầu tư Bất động sản là gì?

Bí quyết số 1: Chọn BĐS có tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản hiểu đơn giản là khả năng chuyển nhượng, bán BĐS để chuyển thành tiền mặt. Để biết tính thanh khoản BĐS đó như thế nào bạn đặt câu hỏi, giả sử sau khi bạn đã mua, bây giờ bạn bán ngay có người mua hay ko? Câu trả lời có thể là không. Thậm chí bạn giảm giá xuống bán rẻ hơn một chút câu trả lời vẫn là: Không có!!

Bí quyết số 2: Pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

Bạn nên đầu tư những BĐS có đầy đủ pháp lý, có sổ hồng rõ ràng giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi bạn mua bán.

Đồng thời, khi đầu tư bạn cần lên phường, xã hỏi xem tình trạng BĐS mình mua có bị tranh chấp, quy hoạch, hay giới hạn  chiều cao xây dựng gì hay không. Là một nhà đầu tư Bất động sản thông minh, bạn nên bảo toàn nguồn vốn của mình trước khi kiếm lời từ đầu tư nhé.

Bí quyết số 3: Kiếm tiền ngay khi đầu tư BĐS

Ví dụ: BĐS bạn mua giá 800 triệu đồng. Nhưng thực tế giá trị thị trường là 1 tỷ. Khi đó bạn đang mua BĐS ở giá trị thấp hơn thị trường.

Vậy tư duy thông minh khi đầu tư Bất động sản là gì? Là BĐS với giá thấp hơn thị trường và bạn lãi ngay khi bạn mua. Khi thị trường có đi xuống thì khả năng lỗ của bạn cũng thấp hơn. Vì vậy, tìm kiếm một BĐS có giá trị thấp hơn thị trường sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn.

Bí quyết số 4:  Tính toán mức lợi ích giữa dòng tiền và lãi vốn

Dòng tiền và lãi vốn trong đầu tư Bất động sản là gì?

Dòng tiền: Khi bạn mua nhà đất, bạn xây nhà ở, xây nhà trọ, xưởng,… để cho thuê. Từ đó BĐS đó đem tới cho bạn một dòng tiền.

Lãi vốn: Đối với những tài sản có giá trị cao thì mức giá tăng tương đối ít. Còn như các vùng mới nổi thì sau khoảng 3 năm thì nó có thể tăng gần gấp đôi. Mức chênh lệch này chính là lãi vốn.

Bí quyết số 5: Vị trí, không gian, phong thủy và tiện ích

Bạn nên lựa chọn những BĐS có vị trí kết nối tốt, có đường xá tương đối rộng rãi, tránh những phong thuỷ thường gặp như đường đâm nhà, gần chùa chiền,… và có nhiều tiện ích tốt như gần chợ, bến xe, trường học, trung tâm thương mại,… để đầu tư nhé!

4 lời khuyên từ những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp

Tìm hiểu về đầu tư bất động sản là gì và bí quyết thành công trong đầu tư kinh doanh Bất động sản vẫn chưa đủ, bạn hãy tham khảo một số lời khuyên sau để thành công hơn nữa nhé!

Lời khuyên số 1: Mua BĐS nơi có nhiều người giàu ở:

Khi mua ở nơi này đồng nghĩa với khí hậu, cảnh quan tự nhiên và dịch vụ cực tốt. Ngoài ra vị trí thuận lợi giúp bạn đi lại dễ dàng, có nhiều dịch vụ tiện ích xung quanh, khí hậu trong lành,..

Đặc biệt bạn nên mua ở những vùng đang phát triển thì tiềm năng tăng giá của nó cực nhanh.

Lời khuyên số 2:  Tìm đến những chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS:

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư nhà đất thì tìm đến những chuyên gia tư vấn BĐS giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết, giúp quá trình mua bán của bạn diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng hơn.

Lời khuyên số 3: Cân nhắc khả năng tài chính của bạn:

Đầu tư vào BĐS cần một số tiền lớn, do đó bạn cần đặc biệt cân nhắc. Nếu bạn phải đi vay ngân hàng thì phải cân nhắc tình hình tài chính của bạn chi trả khoản lãi vay như thế nào, có ảnh hưởng nhiều tới đời sống của bạn hiện tại không để đưa ra mức đầu tư hợp lý.

Lời khuyên số 4: Luôn tìm kiếm và tính toán về những cơ hội đến với bạn:

Có thể bạn chưa biết, BĐS có tính chu kỳ, luôn biến động. Đối với những tay đầu tư gà mờ thì khi thì trường xuống họ bán tháo BĐS đem tiền về. Nhưng đây mới chính là lúc những tay đầu tư chuyên nghiệp ôm BĐS vào.

Vị đất đai ngày càng khan hiếm, trong dài hạn sẽ giá cả sẽ lên. Do đó bạn nên tỉnh táo để đưa ra quyết định chính xác khi mua và bán BĐS nhé!

Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu đầu tư bất động sản là gì từ đó áp dụng những bí quyết kinh doanh BĐS vào thực tế, giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng hơn và sớm góp mặt vào tầng lớp triệu phú Việt Nam.


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin