XEM HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ

Hưng Phát Star

Theo văn hóa Á Đông thì phong thủy đóng vai trò quan trọng đối với con người và trong cuộc sống. Vì vậy khi mua nhà hay mua chung cư, thì gia chủ thường chú trọng đến việc xem hướng của ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu mua nhà phố thì gia chủ dễ coi nhưng khi mua chung cư thì sao? Sau đây là bài viết hướng dẫn xem hướng nhà chung cư mà nhiều người chưa biết.

Khi mua căn hộ chung cư thì nhiều người khá băn khoă khi không biết xác định hướng chính trong căn hộ là hướng cửa ra vào hay hướng ban công cho hợp phong thủy. Vì hiện nay căn hộ chung cư khá phổ biến. Khác với nhà gắn liền với đất thì căn hộ chung cư áp dụng những nguyên tắc phong thủy riêng. Cho nên việc mua chung cư theo phong thủy sẽ có nhiều các khác biệt.

 

Xem hướng nhà chung cư

Xem hướng nhà chung cư

là việc xác định hướng của chung cư nó đóng vai trò rất quan trọng, không thể bỏ qua, bởi nếu xác định phương hướng sai thì mọi tính toán, thiết kế, sắp xếp nội thất theo phong thủy đều không chính xác, hoặc cho kết quả kém hơn.

Theo quan niệm phong thủy cho rằng, hướng căn hộ chung cư dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa ra vào thì mới phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy. Thuật phong thủy cũng khẳng định rằng, bạn đi vào từ đâu thì đó sẽ là hướng chính của ngôi nhà. Ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào. Chính vì vậy đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn hướng ban công căn hộ chung cư không quyết định căn hộ đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

Bản chất của việc xem hướng nhà chung cư không nên lơ là vì hướng nhà chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên. Quan điểm mua nhà chung cư dựa vào hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lầm.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc lựa chọn một tầng cao một chút, thì căn hộ của bạn ít chịu áp lực nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn.

Bạn nên chọn những căn hộ vuông vức, dễ dàng nhận ánh sáng và năng lượng. Không nên chọn những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.

Chú ý nên tránh khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào. Nhà vệ sinh đặt giữa giữa nhà về phong thủy là vô cùng xấu vì đây là nơi chứa nhiều uế khí và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các phòng trong nhà. Hoặc những lỗi thường gặp là các căn hộ chung cư là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ căn dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Có nhiều căn hộ có diện tích nhỏ, mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy cũng bị hao tổn về tiền tài với quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó hợp lý để che chắn tạo sự kín đáo.

Đối với ban công của căn hộ cần tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công bảo đảm thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Tóm lại việc xem hướng nhà chung cư phải dựa trên nhiều yếu tố mới có thể quyết định được việc lựa chọn của mình. Hi vọng một vài ý kiến trên sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về cách chọn hướng cho căn hộ của mình.

Xem chi tiết tại đây =>skylandcorp.com


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin